Hoạt chất L- Cartinie – Cứu cánh cho tinh trùng yếu và nguy cơ vô sinh ở nam giới

L-Carnitine là một chất bổ sung dinh dưỡng. Chất bổ sung này đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng bằng cách vận chuyển axit béo vào ty thể của tế bào. Ty thể hoạt động như các động cơ trong các tế bào giúp đốt cháy các chất béo để tạo ra năng lượng có thể sử dụng được. Cơ thể có khả năng sản xuất L-Carnitine từ các axit amin lysine và methionine.

Gốc oxy hóa- Tác nhân gây suy giảm chất lượng tinh trùng

Các nhà khoa học tại khoa Y, ĐH Quốc gia TP HCM, xác định nồng độ các gốc oxy hóa (ROS) trong tinh dịch tăng cao ở một số mẫu tinh trùng. Một trong những nguyên nhân là do môi trường sống.

Ước tính khoảng 5% nam giới có vấn đề về khả năng sinh sản, trong đó 30-80% hiếm muộn là do tác động tổn thương của các tác nhân oxy hóa. Các tác động này xảy ra khi các gốc oxy hóa quá cao trong tinh dịch và làm tổn thương các tế bào tinh trùng.

L-carnitine – chất chống oxy hóa nổi bật được nghiên cứu trong điều trị tinh trùng yếu.

Nghiên cứu in vitro chỉ ra rằng L-carnitine có tác dụng tăng khả năng di động, độ linh động của tinh trùng. Khả năng chống oxy hóa của L-carnitine thể hiện thông qua hoạt tính dọn gốc tự do. Bên cạnh đó, nhận thấy hàm lượng L-carnitine thấp đáng kể trong các mẫu tinh trùng của nam giới vô sinh.

Với mức liều 2 g/ngày, L-carnitine giúp cải thiện các chỉ số tinh trùng, đặc biệt là độ linh động tinh trùng.

Thiếu hụt Carnitine (L-carnitine) trong cơ thể có thể làm suy giảm chất lượng tinh trùng

Các nhà khoa học công bố L-carnitine là một chất dinh dưỡng giúp cơ thể chuyển chất béo thành năng lượng. L-carnitine cũng được xem như một hoạt chất giúp giảm stress và giảm các tác nhân oxy hóa. Thông thường, L-carnitine được sản xuất trực tiếp bởi gan và thận, được lưu trữ trong các cơ xương, tim, não, và tập trung nhiều ở tinh trùng (nam giới).

Ở cơ thể một người khỏe mạnh L -carnitine có thể được sản sinh đầy đủ. Song ở một số người, hàm lượng này không đáp ứng được yêu cầu, điều này rất dễ dẫn đến các rối loạn chức năng và bệnh tật. Trong vấn đề vô sinh nam, thiếu hụt L-carnitine cũng gây nên hậu quả tinh trùng kém chất lượng. Đây cũng là một trong những khả năng dẫn đến vô sinh.

L-carnitine góp phần hình thành và chuyển hóa năng lượng cho tinh trùng.

Tất cả các trường hợp chất lượng tinh trùng kém (bao gồm vận động, số lượng và mật độ) đều liên quan đến lượng L-carnitine trong tinh trùng thấp. Một số nghiên cứu khác cho thấy bổ sung L-carnitine có thể làm tăng số lượng tinh trùng cũng như khả năng vận động của nó. Vì thế L – Carnitine đã được khuyến cáo bổ sung trong trường hợp cơ thể không tự đáp ứng trong trường hợp vô sinh nam.

Lượng carnitine trong tinh dịch có liên quan trực tiếp đến số lượng tinh trùng và tính di động của chúng. Do đó, bổ sung carnitine có thể hỗ trợ trong điều trị vô sinh ở nam. Carnitine có thể cung cấp năng lượng nhiều hơn cho các tinh trùng và có thể làm giảm sự chết tế bào ở tinh hoàn. Một nghiên cứu trên 100 người đàn ông vô sinh tiết lộ rằng bổ sung một lượng carnitine giúp làm tăng khả năng vận động trong các tế bào tinh trùng.

Ngoài ra, một nghiên cứu về bệnh nhân lọc máu thấy rằng nồng độ testosterone có tương quan trực tiếp với mức carnitine trong máu, cho thấy bổ sung L-carnitine có thể làm tăng nồng độ testosterone và chức năng tình dục.

Với công thức được bào chế gồm các chất chống oxy hóa L- carnitine, Lycopene, Kẽm và các dưỡng chất khác, SpermQ xác định được ba bước cơ bản trong việc bổ sung dưỡng chất, cải thiện chất lượng tinh trùng nam giới, tăng cường chức năng tình dục và hỗ trợ sinh sản:

  • Bước 1: Cung cấp các nhóm vitamin và dưỡng chất bảo vệ tinh trùng không bị hủy hoại bởi các tác nhân oxy hóa và gốc tự do như: Vitamin C, Kẽm và Acetyl L-carnitine.
  • Bước 2: Cung cấp các hoạt chất hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp bảo vệ và gia tăng chuyển hóa năng lượng tế bào giúp tinh trùng vận động tốt, cải thiện chất lượng và độ trưởng thành của tinh trùng tạo ra những tinh trùng khỏe mạnh giúp nâng cao khả năng thụ thai như: L-carnitine, Acetyl L-carnitine.

Tại sao SpermQ là lựa chọn hàng đầu để bổ sung dưỡng chất cho nam giới mong muốn có con?

Thứ nhất: SpermQ chứa hoạt chất L- carnitine – tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp bảo vệ và gia tăng chuyển hóa năng lượng tế bào giúp tinh trùng vận động tốt, cải thiện chất lượng và độ trưởng thành của tinh trùng, tạo ra những tinh trùng khỏe mạnh.

 Thứ hai: SpermQ có chứa hoạt chất Lycopene. Từ rất lâu, các nhà khoa học đã phát hiện ra Lycopene – chất tập trung nhiều ở tinh hoàn chính là yếu tố giúp cải thiện 3 yếu tố: số lượng tinh trùng, khả năng vận động của tinh trùng, số lượng tinh trùng dị dạng.

 Thứ 3: SpermQ đã được các bác sĩ tại các bệnh viện phụ sản lớn nhứ bệnh viện phụ sản Trung Ương , bệnh viện Nam Học,… khuyên dùng và kê đơn cho rất nhiều bệnh nhân.

Thứ 4: SpermQ là sản phẩm duy nhất cam kết hoàn tiền 100% nếu tinh trùng không cải thiện sau 3 tháng dùng đều đặn và sử dụng theo đúng sự tư vấn từ chuyên viên.